Lamborghini tăng gấp đôi doanh số nửa đầu 2019 nhờ “SUV Urus”

Lamborghini tăng gấp đôi doanh số nửa đầu 2019 nhờ “SUV Urus”
5 (3) votes

Thương hiệu xe hơi thể thao đến từ Ý Lamborghini từng nhận nhiều ý kiến phản đối việc hãng lấn sân qua phân khúc SUV. Thế nhưng, chính phân khúc SUV này đã và đang làm nên sự tăng trưởng vượt bậc cho hãng siêu xe này. Có thể thấy “Lamborghini Urus” chính là một sự thành công lớn của hãng.

Urus giúp Lamborghini tăng doanh số khủng nửa đầu năm 2019

Audi (thương hiệu hiện đang sở hữu Lamborghini) vừa phát hành một thông cáo báo chí “khoe khoang” chiến tích của Lamborghini Urus trong nửa đầu năm 2019, nhu cầu mua siêu SUV Urus đang ngày càng cao lên. Cụ thể, từ ngày 1/1 – 30/6 năm nay, Lamborghini đã bán ra 2.693 chiếc Urus, doanh số của Urus còn nhiều hơn cả doanh số của Huracán và Aventador cộng lại. Huracan xếp thứ hai với doanh số 1.211 chiếc trong khi Aventador hàng đầu chỉ tiêu thụ được 649 chiếc.

Urus giúp Lamborghini tăng doanh số khủng nửa đầu năm 2019

Tổng số xe bán ra của Lamborghini trong nửa đầu năm 2019 là 4.553 chiếc, tăng 96% so với cùng kỳ năm 2018, thiết lập kỷ lục doanh số nửa năm mới cho hãng siêu xe Ý. Đây là một con số mà bất kỳ hãng sản xuất siêu xe nào cũng mong muốn. Một lần nữa, Mỹ vẫn đang là thị trường lớn nhất của Lamborghini, theo sau là Trung Quốc, Anh, Nhật bản và Đức.

Urus giúp Lamborghini tăng doanh số khủng nửa đầu năm 2019

Sự tăng vọt trong doanh số của Lamborghini cũng đến từ Mỹ, với nhu cầu mua xe tăng 128%, đạt 1.543 xe, trong khi đó, khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng gấp đôi với 1.184 xe và khu vực EMEA gồm châu Âu, Trung Đông, châu Phi tăng 67%, đạt 1.826 xe.

Với thành công đang có từ Urus, Lamborghini hứa hẹn sẽ sớm ra mắt một phiên bản hiệu suất cao hơn nữa cho siêu SUV này, có thể sẽ mang tên Urus Performante, một biến thể sử dụng hệ truyền động hybrid cũng rất có khả năng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *